ควันหลงวาเลนไทน์ ความรักกับหนุ่มญี่ปุ่น

ควันหลงวาเลนไทน์ ความรักกับหนุ่มญี่ปุ่น

ควันหลงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ผู้เขียนได้รับดอกกุหลาบสีแดงดอกใหญ่หนึ่งดอกจากสามี

ควันหลงวาเลนไทน์ ความรักกับหนุ่มญี่ปุ่น
หลายคนที่ติดตามบล็อกของผู้เขียนอยู่ น่าจะพอรู้ว่า ผู้เขียนปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นกับสามีชาวญี่ปุ่น
มีหลายคนทั้งคนไทยและเพื่อนคนญี่ปุ่นมักจะถามว่า “รู้จักกันได้อย่างไร” 
ไหนๆก็อยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ บรรยากาศกลิ่นอายของความรักช่างอบอวลอยู่รอบตัวเราแบบนี้
ผู้เขียนเลยอยากแชร์ความคิดเห็นส่วนตัวที่มีเกี่ยวกับหนุ่มญี่ปุ่นหน่อยค่ะ เผื่อเป็นแนวทางหรือกำลังใจให้กับสาวๆไทยที่กำลังแอบปลื้มหนุ่มญี่ปุ่นอยู่
ผู้เขียนเองเคยผ่านช่วงเวลาแอบชอบหนุ่มญี่ปุ่น (สามีในปัจจุบัน) กว่าจะลงเอยกันได้ก็ไม่ใช่ง่ายเลย
เพราะด้วยวัฒนธรรมที่ต่างกัน ผู้ชายญี่ปุ่นหรือแม้แต่ผู้หญิงเองก็ตาม ส่วนใหญ่จะเป็นคนประเภทที่ไม่ค่อยแสดงออกเรื่องความรัก หรือความรู้สึกมากนัก ดังนั้นเนี่ย ถ้าสาวไทยคนไหนแอบชอบหนุ่มญี่ปุ่นอยู่ละก็ เข้าใจไว้ได้เลยค่ะ ว่าคุณกำลังเจอประสบการณ์ความรักที่ท้าทายแบบหนึ่งเลยทีเดียว

เพราะการที่หนุ่มญี่ปุ่นไม่ค่อยแสดงออกทั้งทางสีหน้า และอารมณ์แล้วนั้น ทำให้ในช่วงแรกที่เพิ่งรู้จักกัน เราจะแทบไม่่เข้าใจหรือคาดเดาไม่ได้เลยว่าเขาคิดหรือรู้สึกอย่างไร

ซึ่งถ้าเป็นความสัมพันธ์แบบทั่วไปก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเราแอบชอบเขาไปแล้ว คงจะลำบากใจไม่น้อยที่แทบจะไม่รู้หรือเข้าใจความรู้สึกของเขาเลย

ผู้เขียนเอง ผ่านประสบการณ์เหล่านั้นมาแล้วและปัจจุบันแต่งงานกับสามีชาวญี่ปุ่นมาหลายปีแล้วค่ะ ทุกวันนี้เราทั้งคู่จะบอกว่า รัก และกอดกันทุกวัน
บอกรัก และการกอดกันทุกวัน คำนี้ถ้าเป็นคู่แต่งงานชาติอื่นอาจจะดูธรรมดา ไม่เห็นมีอะไรแปลก แต่สำหรับคู่ที่แต่งงานกับคนญี่ปุ่น การบอกรัก และกอดกันทุกวัน ถือว่าเป็นเรื่องไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ
ผู้เขียนเองก็ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรพิเศษ แต่บางเรื่องราวที่ผู้เขียนทำเองแล้วเห็นผลจริงและคิดว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ก็อยากจะแชร์เป็นแนวทางไว้

ผู้ชายญี่ปุ่นชอบผู้หญิงที่แสดงให้เห็นถึงความจริงใจ

ผู้ชายญี่ปุ่นส่วนใหญ่ มักจะสนใจหรือมีโอกาสที่จะพัฒนาความรู้สึกไปเป็นชอบผู้หญิงที่แสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่มีต่อเขา

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลย ก็คือ ที่ญี่ปุ่น ธรรมเนียมในนวันวาเลนไทน์ คือ ผู้หญิงบอกรักหรือให้ช็อคโกเลตหรือแสดงออกว่าชอบผู้ชายคนนั้นในวันแห่งความรัก

ซึ่งในสายตาผู้ชายญี่ปุ่นหลายคนจะสามารถเข้าใจว่าผู้หญิงคนนั้นชอบตนเองแบบชายหญิงหรือเพียงแค่ให้ในฐานะเพื่อนคนนึง ก็ดูได้จากชอคโกเลตที่ผู้หญิงให้นี่แหละค่ะ กล่าวคือ ถ้าผู้หญิงคนไหนให้ชอคโกแลตที่พวกเธอทำเอง ไม่ใช่สินค้าที่ซื้อได้ตามร้านทั่วไป ก็จะสื่อความหมายได้ว่า ผู้หญิงคนนั้นมีใจให้เขาอยู่นั่นเอง

ผู้ชายญี่ปุ่นปากหนัก

แต่ก็นั่นแหละค่ะ ผู้ชายญี่ปุ่นมักจะเป็นประเภทปากหนัก บอกรักไม่เป็น หรือไม่ค่อยแสดงออกว่าชอบหรือรักมากนัก นั่นก็เพราะ ความอาย ดังนั้นถ้าสาวสดใสแบบสาวไทยด้วยแล้วเนี่ย อาจจะต้องเผื่อใจไว้ด้วยหากคบหนุ่มชาตินี้แล้วก็รอแล้ว รอเล่า เขาก็ยังไม่บอกรัก หรือชอบสักที บางกรณีก็มีที่ผู้ชายญี่ปุ่นไม่เคยบอกว่ารักหรือชอบ แต่ขอแต่งงานทีเดียวเลยก็มี

 

อยากให้เขาทำเช่นไรให้ ก็ควรทำเช่นนั้นก่อน

ข้อนี้ผู้เขียนแนะนำเป็นพิเศษเลยค่ะสำหรับสาวๆไทย บางทีการรอแล้วรอเล่าให้เขาบอกรักหรือชอบก่อน อาจจะเป็นการรอแบบไม่สิ้นสุด ผู้เขียนเองพอเริ่มคบกันเป็นแฟนกับสามีในปัจจุบัน
ตอนนั้นผู้เขียนไม่รีรอที่จะบอกว่าชอบหรือรักเขา ผู้เขียนเพียงแค่ใช้ความรู้สึกนำหน้า เมื่อเรามีความรู้สึกว่าอยากบอกหรือทำสิ่งดีๆให้ก็ไม่รีรอที่จะทำ ผู้เขียนบอก รัก เขาบ่อยๆ และไม่เคยคาดหวังหรือบังคับให้เขาบอกกลับ
Cr.Canva
มันก็เหมือนน้ำกระทบหินทุกวันๆ หินต่อให้แข็งแรงแค่ไหนก็ยังกร่อน สุดท้ายเขาก็เรียนรู้ที่จะบอกรักเรากลับเช่นกัน
และทุกวันนี้ก็ไม่ต้องถามเลยค่ะ ยังคงบอกรักกันทุกวันเหมือนเดิม

ให้เกียรติกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง

การให้เกียรติกันคือ หัวใจของการรักษาความสัมพันธ์ในชีวิต การให้เกียรติคือการแสดงความจริงใจที่ดีต่อคู่ของเรา ทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ข้อนี้ไม่ใช่เฉพาะกับคนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังใช้ได้กับหนุ่มๆทุกเชื้อชาติเลยค่ะ

 

ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ Good luck in love ka 🙂


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA


Share via
Copy link
Powered by Social Snap