bitcoin thailand

‘เสียดาย’ เมื่อลงทุน bitcoin ด้วยเงิน1,000 บาท

รู้อะไรไม่เสียดายเท่า ถ้ารู้งี้ คงจะลงทุนใน bitcoin มากกว่านี้ 

ตอนนี้ใครที่ติดตามข่าวสารด้านการลงทุนในเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก bitcoin ชื่อของเหรียญที่ทำสถิติราคาขึ้นไป New high ได้สูงขึ้นอย่างพุ่งพรวด ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว 2020 จนข้ามมาถึงต้นปีนี้ 2021 ราคาขึ้นไปแตะระดับ 1.8MB / 1 btc (bitcoin)

bitcoin thailand
Background photo created by pvproductions – www.freepik.com

ที่ต้องบ่น ‘เสียดาย’ หนักๆ ก็เพราะผู้เขียนเริ่มสนใจมาศึกษาเหรียญคริปโตในจังหวะที่เกิดโควิด 19 และได้ลองวางเงินลงทุน 1,000 บาท เพื่อลองเทรดดูเท่านั้น

ในตอนนี้ราคา 1 btc อยู่ที่ประมาณ 299,000 บาท ซึ่งในตอนนั้นก็รู้สึกว่าราคาขึ้นไปค่อนข้างสูงแล้ว จึงไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อจริงหรอ? นี่คือคำถามในใจตอนนั้น และความลังเล ประกอบกับอยู่ในช่วงศึกษาการลงทุนเหรียญ จึงลองวางเงินลงไปเพียง 1,000 บาท และค่อยๆสังเกตระดับราคา

 

และอย่างที่ไม่ได้คาดหวังอะไรนัก ปรากฎว่า bitcoin กลับทำราคาพุ่งขึ้นแรง ณ ปัจจุบัน ราคาก็ขึ้นไปแตะเกินหลักล้านบาทนั้น ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ตกใจและ ‘เกินความคาดหมาย’ ไปมาก

และถึงตอนนี้ราคาขึ้นทั้ง “เร็ว และ แรง” มาก ด้วยราคาขนาดนี้ต่อให้อยากลงทุนเพิ่ม ก็ถือเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยสำหรับนักลงรายจิ๊บจ้อยที่ไม่ได้มีเงินลงทุนหนาแบบนักลงทุนจริงๆ และยิ่งราคาขึ้นมาสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยังไม่มีใครหรือนักลงทุนมือฉมังท่านไหน สามารถการันตีได้ว่าราคาบิทคอยน์ได้ขึ้นมาอยู่ในจุุดที่ “ราคาสูงสุดของเป็นไปได้แล้ว” หรือ “ยังไปต่อไปอีก” หรือ “ถ้าไปต่อได้อีก ราคาจะไปได้ถึงเท่าไหร่” หรือ “จะเกิดฟองสบู่แตก” หรือไม่

 

ที่ผู้เขียนเขียนมา ไม่ได้ต้องการมาเชียร์หรือส่งเสริมให้ทุกท่านลงทุนในบิทคอยน์หรือเหรียญดิจิตอลแต่อย่างใด เพียงแต่บางครั้งในวันนี้ที่ได้แต่แอบถอนใจอยู่เบาๆ กับคำว่า รู้อะไรไม่เสียดายเท่า ‘ถ้ารู้งี้ คงจะลงทุนใน bitcoin มากกว่านี้’

“แต่ก็นั่นแหละนี่คือเสน่ห์อย่างหนึ่งของการลงทุนไม่ว่าจะเทรดหุ้น ฟอเร็กซ์ หรือแม้แต่คริปโต บางครั้งเมื่อคุณได้ตัดสินใจวางเงินลงทุนที่ใดแล้วก็ตาม คงได้แต่ไขว้นิ้วภาวนาเท่านั้น เพราะไม่มีใครรู้หรือสามารถเอาชนะตลาดได้อย่างแท้จริง”

ดังนั้นเราควรเผื่อใจสำหรับการลงทุนในวันที่กระดานราคาดิ่งลงเหว หรือไม่ได้เป็นไปอย่างใจ ด้วยเช่นกัน

 

คำเตือน 

*** ทุกๆการลงทุนมีความเสี่ยง ท่านควรศึกษาทำความเข้าใจให้ดีก่อนการลงทุนใดๆ

*** เนื้อหาของบทความนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ไม่สามารถใช้เป็นคำแนะนำการลงทุนได้ และไม่สามารถใช้บทความนี้เป็นพื้นฐานการลงทุนใด ๆ

*** ผู้เขียนไม่รับผิดชอบต่อผลลัพธ์ใด ๆ ตามบทความนี้ รวมถึงไม่รับประกันความถูกต้องของเนื้อหาในบทความนี้ด้วย


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA


Share via
Copy link
Powered by Social Snap